lemytran0707@gmail.com 0236.3609.055 - 0913.414.066
Lê My Trần - Keo dán gạch Đà Nẵng 19 tháng 3, 2021 - Bởi Admin

Lý do gạch lót sàn bong tróc, tại sao không suy nghĩ đến giải pháp dùng keo dán gạch

Lemytran chúng tôi xin đưa các khách hàng đến với câu chuyện. Anh Lam người vừa mua một căn hộ khá hoành tráng tại chung cư Golden. Anh thuê kiến trúc sư và một vài nhà thầu nhằm hoàn thiên căn chung cư của anh. Tuy nhiên chỉ sau một khoảng thời gian sử dụng, gạch lót sàn đã có hiện tượng nứt vỡ. Theo thông tin

Xem thêm : keo dán gạch đà nẵng

Anh Lam đã chọn gạch lát nền loại chất lượng tốt nhấtvới giá hơn 300.000 đồng một m2, nhưng sau hai năm sử dụng, nền gạch ở góc phòng khách bị bộp và bong tróc. Sau khi xem xét, tìm hiểu và chỉ định chuyên gia nghiên cứu hóa ra anh đã sử dụng vật liệu keo dán không phù hợp với gạch của căn nhà đó.

Anh Long, một nhà thầu xây dựng hơn 20 năm kinh nghiệm tại TP HCM cho biết, tuổi thọ của một nền gạch phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng quan trọng vẫn là vật liệu ốp lát và phương pháp thi công, ngoài ra một phần ở cách sử dụng của người tiêu dùng.

Theo anh Long, so với các loại gạch bông lát nền ceramic trước đây, các loại gạch lát nền hiện nay như gạch sứ, gạch vân đá... kích thước lớn, đẹp, bóng, cứng và bền hơn.

Do chất lượng gạch thay đổi nên phương pháp thi công cũng cần cải tiến theo. Các loại gạch bông, ceramic có độ xốp và hút nước cao, nên sử dụng hồ dầu theo cách truyền thống là phù hợp. Loại gạch này có nhiều lỗ rỗng khiến hồ dầu có thể dễ dàng len lỏi vào các mao dẫn tạo bởi các lỗ rỗng của gạch, giúp bám dính chắc chắn.

Tuy nhiên, gạch sứ khổ lớn như của nhà anh Lan với kết cấu chắc, phần trăm lỗ rỗng thấp, độ hút nước chỉ khoảng 0,05 -0,1% khiến hồ dầu không có cơ hội phát huy tác dụng. Do không tương thích, hồ dầu không tạo độ bám dính với gạch, dẫn đến hiện tượng sau một thời gian ngắn, gạch sẽ bong tróc khỏi nền và nứt vỡ, nhất là khi phải chịu một lực mạnh tác động, hay bị khối lượng nặng đè lên.

Anh Lon quan sát khi xây nhà, nhiều chủ nhà chỉ quan tâm đến các vật liệu cơ bản như sắt thép, sơn nước, các thiết bị nội thất, hay chọn mẫu gạch yêu thích... Phần lựa chọn vật liệu ốp lát gạch cho nền và tường để đảm báo chất lượng cho ngôi nhà thì không được chú trọng.

Một chuyên gia trong lĩnh vực keo dán gạch cho biết, keo dán gạch ra đời chính vì mục tiêu đáp ứng sự phát triển của gạch: kích thước lớn hơn, độ cứng cao hơn và khả năng hút nước thấp hơn nhưng đòi hỏi độ bám dính cao hơn.

>> Xem thêm :

>> Keo dán gạch weber lựa chọn hoàn hảo cho mọi công trình

>> Top 5 những loại keo dán gạch tốt nhất hiệnnay

>> Dán gạch Ceramic khổ lớn, tại sao nên dùng keo dán gạch weber

>> Dịch vụ ốp lát – Công đoạn nâng cao tính thẩm mỹ cho căn nhà

>> Giải pháp dùng keo dán gạch cho gạch granite khổ lớn

 >> Tìm mua keo dán gạch chất lượng nhất tại đâu ?